Những món ngon nên thử vào ngày xuân se lạnh ở Hà Nội

Hà Nội vào mùa xuân có tiết trời se lạnh hoàn toàn phù hợp để thưởng thức canh bún cua, bánh rán mặn, mì gà tần và bánh giò nóng thơm ngon

Những ngày đầu xuân ở Hà Nội thường có tiết trời se lạnh, mang đến một bầu không khí tuyệt vời để du xuân và thưởng thức những món ăn ấm nóng. Là một tín đồ ẩm thực khi book vé máy bay Tết 2023 đi Hà Nội, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy nhiều lựa chọn ăn uống đa dạng. Trong đó có một số món ăn nhất định phải thử là canh bún cua, bánh rán mặn, mì gà tần và bánh giò nóng thơm ngon.

  1. Cánh bún cua

Canh bún cua là một món ăn được yêu thích quanh năm ở Hà Nội, phù hợp để thưởng thức vào những ngày hè và cả ngày xuân se lạnh. Món ăn này được chế biến từ những nguyên liệu đơn giản, là canh cua cà chua, giò bò, giò tai, tóp mỡ, hành phi và rau cải. Tất cả kết hợp lại với nhau tạo nên món canh bún cua thơm hương, đậm đà.

Canh bún cua là một món ăn ngon nên thưởng thức vào ngày xuân ở Hà Nội
  1. Bánh rán mặn

Bánh rán là một trong những món ăn đặc trưng ở Hà Nội, được bán ở rất nhiều nơi quanh thành phố và bán quanh năm. Ngoài loại bánh rán ngọt truyền thống, thực khách sẽ tìm thấy bánh rán mặn độc đáo tại khu vực hồ Tây để thưởng thức. Tiết trời có chút lạnh, mà được thưởng thức những chiếc bánh giòn tan, nóng hổi thì thực là tuyệt. Đây chính là một trải nghiệm mà bạn chắc chắn sẽ không thể quên.

  1. Mì gà tần

Với một hương vị hấp dẫn, mì gà tần chính là món ăn ngon mà bạn nên thưởng thức khi tới Hà Nội. Một bát mì gà nóng hổi, thơm hương ngải cứu sẽ giúp bạn ấm bụng và có thêm năng lượng để khám phá thành phố. Mì gà tân thực sự rất đơn giản, nhưng lại có hương vị thơm ngon, phù hợp với khẩu vị của nhiều thực khách.

Mì gà tần đươn giản nhưng lại cực ngon đấy!
  1. Bánh giò nóng

Vào buổi chiều ở Hà Nội, bánh giò nóng chính là thức quà chiều tuyệt vời, đặc biệt là trong tiết trời lành lạnh đầu xuân. Bánh giò nóng được phục vụ với nhiều loại giò chả đa dạng cùng với dưa leo, nhưng lại khiến nhiều người khen không ngớt lời. Khi đi du lịch Hà Nội vào mùa xuân, đây sẽ là món ăn hoàn hảo cho buổi chiều khám phá thành phố.

4 món ăn kể trên có một đặc điểm chung là đều được phục vụ nóng hổi, vì thế vào những ngày đầu xuân, đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức. Đặt vé máy bay Tết đi Hà Nội tại đây để khám phá thành phố thủ đô vào đầu năm, đừng quên nhâm nhi những món ăn tuyệt ngon kể trên.

Post Comment