Những điểm tham quan không thể bỏ lỡ khi đến Manila

Manila là điểm đến hấp dẫn bậc nhất của Philippines bởi nơi đây luôn đáp ứng được nhu cầu tham quan, vui chơi giải trí của du khách một cách tốt nhất.

Thủ đô Philippines – Manila là thành phố vừa mang trên mình nét đẹp trẻ trung, hiện đại nhưng cũng không kém phần duyên dáng, cổ kính. Hơn hết, thành phố này sở hữu rất nhiều điểm tham quan lý tưởng, luôn sẵn sàng “đốn tim” tín đồ du lịch trên khắp thế giới. Vậy, đâu là những điểm đến không thể bỏ lỡ khi du lịch Manila?

Pháo đài Santiago

Pháo đài Santiago là công trình mang giá trị lịch sử to lớn, gợi nhớ đến các vị anh hùng Philippines bị cầm tù trong cuộc chiến chống Nhật và Tây Ban Nha xâm lược.

Pháo đài Santiago là một trong những điểm tham quan nổi tiếng nhất ở Manila

Pháo đài Santiago được xây dựng vào thế kỷ thứ 15, nằm cạnh sông Pasig, có tường rào bao quanh rộng hơn 60ha. Đến giữa thế kỷ thứ 20, Tổng đốc đầu tiên của Manila đã cho xây dựng lại pháo đài bằng cách phá bỏ khu tường gỗ và thay thế bởi tường thành bằng đá cao 10m. Đồng thời, ông cũng cho xây dựng thêm tháp canh nên pháo đài Santigo từ đó có thêm tên gọi khác là Fort Santiago.

Vịnh Manila

Vịnh Manila với cảnh biển xanh trong, đẹp mê hồn là điểm đến được nhiều du khách vô cùng yêu thích. Cảnh bình minh hoặc hoàng hôn trên bờ vịnh rất đẹp, biển xanh hòa với sắc cam vàng từ ánh mặt trời tạo nên một bức họa đầy mê hoặc. Thật sự không có một từ ngữ nào có thể diễn tả được trọn vẹn được vẻ đẹp này mà chỉ khi bạn tự mình trải nghiệm mới có thể cảm nhận được hết.

Bạn đừng bỏ lỡ cơ hội chiêm ngưỡng cảnh đẹp đầy mê hoặc trên vịnh Manila

Nhiều người nói rằng, ngắm cảnh đẹp sẽ giúp chúng ta cảm thấy tinh thần được thư giãn hơn. Vậy nên, bạn cũng đừng quên đến ngắm hoàng hôn hay bình minh tại vịnh Manila khi có dịp đến thăm thủ đô Philippines nhé!

Bảo tàng giày Marikina

Marikina là bảo tàng đầu tiên và duy nhất ở Philippines trưng bày những đôi giày. Người dân Philippines nổi tiếng với nghề làm giày thủ công truyền thống và gây ấn tượng khi làm ra một đôi giày lớn nhất thế giới được Guinness công nhận. Do đó, bảo tàng Marikina được xây dựng nhằm mục đích tôn vinh và gìn giữ những nét văn hóa đặc sắc của người Philippines bản địa thời xưa.

Bạn sẽ được nhìn ngắm được những đôi giày truyền thống độc đáo của Philippines tại bảo tàng Marikina

Tham quan bảo tàng, bạn sẽ được chiêm ngưỡng các bộ sưu tập giày của các vị vua, người nổi tiếng, những đôi giày mang đậm văn hóa truyền thống của Philippines và một số bộ sưu tập giày truyền thống của các nước khác…

Manila thu hút đông đảo du khách bởi thành phố này sở hữu rất nhiều điểm tham quan đẹp, độc đáo, thú vị mà ai cũng không thể bỏ lỡ. Hãy gọi ngay cho tổng đài Air Asia Việt Nam để book vé đi Manila ngay thôi!

Post Comment