Khám phá chợ hoa vạn thọ độc đáo khi du lịch tết ở Nha Trang

Category: Mua sắm & Tiêu dùng 6 0

Chợ hoa tết Nha Trang độc đáo ở chỗ chỉ bán độc nhất hoa vạn thọ. Thế nên du khách nào khi mua vé tết 2019 đi Nha Trang cũng phải đến đây cho kỳ được.

Khi mua vé tết 2019 đi Nha Trang, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội khám phá chợ hoa vạn thọ độc đáo nằm ngay trên đường và thôn Võ Cạnh. Mặc dù chợ hoa này chỉ bán độc nhất hoa vạn thọ nhưng vẫn tấp nập người mua kẻ bán, giúp không khí xuân ở Nha Trang thêm phần rộn ràng và náo nhiệt.

Chợ hoa vạn thọ Nha Trang ở đâu?

Chợ hoa vạn thọ nằm cách trung tâm thành phố Nha Trang khoảng 5km, nằm ngay trên đường từ quốc lộ 1A rẽ vào thôn Võ Cạnh, xã Vĩnh Trung – Nha Trang. Hằng năm cứ đến 23 tết là con đường này lại được điểm tô bởi màu vàng rực và màu cam ấm áp của những chậu hoa vạn thọ đổ về từ khắp các làng hoa Nha Trang. Sở dĩ nhiều người đổ về đây để mua vạn thọ chưng tết là vì hoa ở đây có sắc độ đa dạng, đẹp hơn nhiều so với những địa điểm bán hoa vạn thọ khác ở Nha Trang.

Không khí ở chợ hoa vạn thọ Nha Trang trong những ngày tết

Ngày thường, nếu bạn đến thôn Võ Cạnh vẫn có thể dễ dàng bắt gặp những luống hoa vạn thọ được trồng ở những khoảng đất nhỏ. Sau khoảng 3 tháng, chủ vườn sẽ chiết hoa vào chậu nhỏ rồi mang ra chợ bán. Khi xuân về, hoa vạn thọ được trồng với số lượng lớn hơn. Khi hoa nở tạo nên một bầu trời vàng ươm ấp ám khiến du khách không thể rời mắt.

Giá cả của hoa vạn thọ tại chợ hoa

Giá của mỗi chậu hoa vạn thọ chỉ dao động từ khoảng 20.000 – 30.000 đồng. Tiểu thương ở đây chủ yếu là dân nhà vườn nên họ sẽ hướng dẫn cho bạn cách bảo quản hoa tốt nhất để có thể chưng được lâu trong suốt mùa tết. Mặc dù chợ nằm ở vùng ngoại ô thành phố, cách xa các điểm tham quan nổi tiếng nhưng vẫn đông đúc và nhộn nhịp mỗi khi xuân về. Nào là tiếng rao hàng, tiếng trò chuyện rôm rả của người mua kẻ bán giúp không khí nơi đây náo nhiệt không thua kém gì các khu chợ tết ở trung tâm thành phố.

Hoa vạn thọ ở đây đẹp và có sắc độ đa dạng nên rất thu hút người mua

Nếu bạn dự định mua vé máy bay tết 2019 đi Nha Trang, đừng quên ghé thăm chợ hoa vạn thọ này để tận hưởng không khí nhộn nhịp trong những ngày tết ở vùng ngoại ô thành phố Nha Trang. Đến đây, bạn không chỉ được ngắm hoa, thỏa sức chụp ảnh sống ảo mà bạn cũng có thể mua được những chậu hoa tươi xinh đẹp với giá rẻ nữa đấy.

Related Articles

Add Comment