Nguyên nhân và cách sửa máy giặt không hoạt động

Máy giặt là thiết bị gia dụng thiết yếu trong nhiều gia đình hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian và công sức trong việc giặt giũ. Tuy nhiên, khi máy giặt không hoạt động, nó có thể gây ra nhiều phiền toái. Dưới đây là nguyên nhân và cách sửa máy giặt không hoạt động, bao gồm các dấu hiệu nhận biết, nguyên nhân gây ra vấn đề, và cách khắc phục nhanh.

Dấu hiệu nhận biết máy giặt không hoạt động

+ Máy giặt đã được cắm điện và chuyển sang chế độ giặt nhưng không có tín hiệu nào, đèn báo cũng không sáng.

+ Máy giặt có đèn báo sáng khi cắm điện và chuyển sang chế độ giặt, nhưng khi nhấn nút Start, máy vẫn không khởi động.

Nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động

Máy giặt không hoạt động có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó có thể nhắc tới một số lý do chính dưới đây:

+ Nguồn điện không ổn định: Kiểm tra ổ cắm điện và nguồn điện. Nếu không có điện hoặc điện áp không ổn định, máy giặt sẽ không hoạt động.

+ Cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị hỏng: Nếu cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị hỏng, máy giặt sẽ không nhận được điện để hoạt động.

+ Cửa máy giặt không đóng chặt: Hầu hết các máy giặt ngày nay đều có cơ chế an toàn, nếu cửa không đóng chặt, máy sẽ không khởi động.

+ Bộ điều khiển bị hỏng: Bộ điều khiển (board mạch) bị lỗi hoặc hỏng có thể làm máy giặt không hoạt động.

+ Ống cấp nước bị tắc hoặc hỏng: Ống cấp nước bị tắc nghẽn hoặc hỏng sẽ làm nước không thể vào máy giặt.

+ Bơm thoát nước hỏng: Nếu bơm thoát nước bị hỏng, nước sẽ không thoát ra ngoài sau khi giặt xong.

+ Động cơ hoặc dây curoa bị hỏng: Động cơ không hoạt động hoặc dây curoa bị đứt sẽ khiến lồng giặt không xoay.

Bạn có thể liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa máy giặt không hoạt động
Bạn có thể liên hệ thợ sửa chữa chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa máy giặt không hoạt động


Hướng dẫn cách sửa máy giặt không hoạt động

Tuỳ vào từng nguyên nhân khiến máy giặt không hoạt động, sau khi kiểm tra bạn có thể tiến hành sửa chữa tại nhà hoặc tìm thợ chuyên nghiệp nếu vấn đề nghiêm trọng hơn.

+ Kiểm tra nguồn điện: Đảm bảo rằng máy giặt được cắm vào nguồn điện hoạt động và ổ cắm không bị hỏng. Kiểm tra điện áp và sử dụng ổn áp nếu cần.

+ Kiểm tra cầu chì và bộ ngắt mạch: Nếu cầu chì hoặc bộ ngắt mạch bị hỏng, hãy thay thế chúng.

+ Đảm bảo cửa máy giặt đã đóng: Kiểm tra và đảm bảo rằng cửa máy giặt đã được đóng chặt. Nếu khóa cửa bị hỏng, cần thay thế khóa mới.

+ Kiểm tra bộ điều khiển: Nếu nghi ngờ bộ điều khiển bị hỏng, nên gọi kỹ thuật viên để kiểm tra và thay thế nếu cần thiết.

+ Làm sạch hoặc thay thế ống cấp nước: Kiểm tra ống cấp nước, làm sạch hoặc thay thế nếu cần. Đảm bảo nước có thể chảy vào máy giặt bình thường.

+ Kiểm tra bơm thoát nước: Nếu bơm thoát nước bị hỏng, thay thế bơm mới để nước có thể thoát ra ngoài sau khi giặt xong.

+ Kiểm tra động cơ và dây curoa: Nếu động cơ hoặc dây curoa bị hỏng, gọi kỹ thuật viên để kiểm tra và thay thế các bộ phận này.

Việc nhận biết và xử lý kịp thời các nguyên nhân sẽ giúp duy trì hiệu suất và tuổi thọ của máy giặt. Đối với các sự cố phức tạp, bạn nên nhờ đến sự hỗ trợ của kỹ thuật viên chuyên nghiệp để đảm bảo máy giặt được sửa chữa đúng cách và an toàn. Tấn Phát hiện cung cấp dịch vụ thợ sửa chữa điện nước tại nhà ở quận Hoàn Kiếm chuyên nhận khắc phục các sự cố, hư hỏng trên máy giặt, vệ sinh và bảo dưỡng định kỳ máy giặt,… Khi có nhu cầu cần được hỗ trợ từ đội thợ chuyên nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0909.272.421 – 0972.575.290.

Post Comment