Viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng nhất khi đến Bangkok – Thái Lan

Thái Lan mệnh danh là xứ sở Chùa Vàng khi sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng, được đầu tư kỹ lưỡng. Riêng ở Bangkok có những ngôi chùa nổi tiếng nào?

Những ngôi chùa ở Thái Lan không chỉ nổi tiếng với kiến trúc đồ sộ, được đầu tư kỹ lưỡng mà còn mang đậm giá trị văn hóa, tín ngưỡng. Đặc biệt, Bangkok là thành phố sở hữu nhiều ngôi chùa nổi tiếng nhất của xứ sở Chùa Vàng này. Sau đây là những ngôi chùa lừng danh nhất mà bạn nên đến thăm khi có dự định mua vé máy bay Air Asia đi Bangkokđể du lịch.

Chùa Wat Arun

Chùa Wat Arun hay còn gọi là chùa Bình Minh, tọa lạc ở phía Tây của sông Chao Phraya. Chùa này rất nổi tiếng, được xem là một trong những biểu tượng của Bangkok nên thường xuyên xuất hiện trong các quyển tạp chí, cẩm nang du lịch Thái Lan.

Chùa Wat Arun được xây ven sông nên trông tựa như ngọn tháp nổi trên mặt nước

Chùa Wat Arun nổi bật với ngọn tháp được phủ sứ Trung Quốc với nhiều màu sắc bắt mắt. Đặc biệt, chùa tọa lạc ven sông nên tạo cho người nhìn cảm giác đây là ngọn tháp được xây nổi trên mặt nước. Khi leo lên những bậc thang của chùa, bạn có thể thu vào tầm mắt toàn cảnh sông Chao Phraya và cả quang cảnh thành phố Bangkok nhộn nhịp.

Chùa Wat Phra Kaew

Chùa Wat Phra Kaew còn được biết đến với tên gọi khác là chùa Phật Ngọc bởi chùa là nơi tọa lạc của bức tượng Phật Ngọc cao khoảng 75cm, được tạo nên từ khối ngọc lục bảo màu xanh biếc và điêu khắc rất tỉ mỉ. Ngoài ra, những ngọn tháp cao vút, những đỉnh vàng rực rỡ hay những bức tượng Phật lớn dát vàng trong khuôn viên chùa cũng khiến du khách cảm thấy choáng ngợp.

Chùa Wat Phra Kaew là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan

Wat Phra Kaew không chỉ nổi tiếng với kiến trúc được đầu tư kỹ lưỡng hay các tượng Phật quý giá, chùa còn được biết đến là ngôi chùa linh thiêng nhất ở Thái Lan. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động quan trọng cũng được tổ chức tại chùa nên càng thu hút du khách hơn.

Chùa Wat Traimit

Nổi tiếng không kém gì chùa Phật Ngọc, chùa Phật Vàng Wat Traimit cũng được xem là một trong những biểu tượng văn hóa, tín ngưỡng và kiến trúc quan trọng của Bangkok nói riêng và Thái Lan nói chung.

Vẻ đẹp uy nghi của bức tượng Phật bằng vàng ở chùa Wat Traimit

Chùa Wat Traimit là nơi tọa lạc của bức tượng Phật bằng vàng lớn nhất và đẹp nhất trên thế giới. Bức tượng Phật được làm từ vàng nguyên khối với chiều cao lên đến 3m và nặng đến 5 tấn. Đặc biệt, du khách tham quan chùa có thể đến gần để chiêm ngưỡng vẻ đẹp uy nghi của bức tượng này.

Không chỉ có những ngôi chùa nổi tiếng, ở Bangkok còn có nhiều điểm tham quan hấp dẫn khác đang chờ đợi bạn đến để khám phá. Hãy liên hệ với đại lý Air Asia để được hỗ trợ book vé giá rẻ đi Bangkok ngay khi có nhu cầu nhé!

Post Comment