Những điểm tham quan có một không hai của thành phố Austin

Austin mệnh danh là thành phố kỳ quặc nhất thế giới nên không có gì đáng ngạc nhiên khi Austin sở hữu khá nhiều điểm tham quan có một không hai.

Austin không quá xem trọng về nghi thức đồng thời chứa đựng nhiều điều thú vị thậm chí là “kỳ quặc”, biến nó trở thành một thành phố du lịch cực kỳ độc đáo. Do đó, mỗi năm có đến hàng triệu tín đồ du lịch đặt vé máy bay từ Việt Nam đi Austin để vui chơi, nghỉ dưỡng. Nếu bạn cũng có ý định đến khám phá Austin trong thời gian tới thì hãy note ngay vài gợi ý điểm tham quan có một không hai dưới đây.

Cầu Congress

Bản thân cầu Congress không có gì quá đặc biệt nhưng điều độc đáo đã biến nó thành điểm tham quan hút khách ở Austin là vì có đến hơn 1.5 triệu con dơi trú ngụ dưới dạ cầu. Đàn dơi này được xem là “dũng sỹ diệt côn trùng” của thành phố, đồng thời rất thu hút sự quan tâm của du khách khắp nơi. Mỗi khi hoàng hôn buông xuống, du khách thường đến cầu Congress để ngắm đàn dơi túa lên không trung để tìm mồi, phủ kín cả một góc trời Austin. Bên dưới cầu, những chiếc tàu chở du khách cũng dừng lại một chút để mọi người nhìn ngắm tận mắt cảnh tượng có một không hai này.

Ngắm đàn dơi con túa lên không trung tìm mồi vào mỗi hoàng hôn ở cầu Congress là điều khó bỏ qua nhất ở Austin

HOPE Outdoor Gallery

HOPE Outdoor Gallery là công viên sơn cộng đồng, tọa lạc ở trung tâm thành phố Austin. Đây là công viên sơn duy nhất cho phép người vẽ tranh tường, nghệ sỹ đường phố, các lớp giáo dục nghệ thuật… thỏa sức sáng tạo và phô bày các tác phẩm nghệ thuật gradditi quy mô lớn của mình. Do đó, đây được xem là điểm tham quan độc đáo mà ai cũng không nên bỏ qua khi đi du lịch Austin.

Nếu bạn muốn thỏa sức chiêm ngưỡng và sáng tạo nghệ thuật thì hãy đến HOPE Outdoor Gallery

“Tháp phế liệu” The Cathedral of Junk

Ngọn tháp đặc biệt này được xây dựng từ khung rỗng của những chiếc xe không còn được sử dụng cùng hàng loạt đồ “phế liệu” khác như bánh xe cắt cỏ, xa đẩy, đồ dùng nhà bếp, cáp, chai, bảng mạch, phụ tùng xe đạp cũng như rất nhiều thứ không thể nhận dạng được khác. Hiện tại, ước tính có đến hơn 60 tấn rác nằm ngay trong công trình có một không hai này, thu hút không ít du khách đến tham quan nhất là trẻ em.

“Tháp phế liệu” được xem là điểm tham quan độc nhất vô nhị chỉ có ở Austin

Bạn sẽ chẳng bao giờ tưởng tượng được Austin thú vị đến mức nào cho đến khi bạn đến đây khám phá mọi thứ. Không chỉ có những điểm tham quan có một không hai, ở Austin còn có nhiều hoạt động “kỳ lạ” khác mà ai cũng háo hức được trải nghiệm. Bạn còn chờ gì mà không đến Austin ngay?

Post Comment