3 lý do khiến dân du lịch phát cuồng vì Hà Nội

Hà Nội là một trong những điểm đến khiến dân du lịch cuồng chân nhất ở Việt Nam. Ở mảnh đất Hà thành có gì mà khiến người ta phát cuồng đến vậy?

Dường như bất cứ mùa nào trong năm cũng có khách du lịch đến Hà Nội để nghỉ dưỡng. Hà thành có rất nhiều điều thú vị để du khách tứ phương tha hồ khám phá. Đặc biệt, mỗi một mùa trong năm, Hà Nội lại có những đặc sản khiến người ta phát cuồng. Sau đây là 3 lý do lớn nhất khiến bạn muốn xách ba lô lên và đến với Hà Nội ngay!

Các khu phố đậm màu rêu phong bất biến với thời gian

Mặc dù cuộc sống đã ngày càng hiện đại nhưng dấu xưa vẫn còn hiện diện rõ rệt qua những căn nhà cổ ở Hà Nội. Nhắc đến Hà thành thì không thể không nhắc đến những con phố nhỏ với những căn nhà mái ngói hình ống phủ đầy rêu phong. Đặc biệt, mặc dù phố phường Hà Nội xưa đã thay đổi nhiều nhưng tên gọi, số lượng cũng như diện tích nhưng một số vẫn giữ nguyên tên gọi cũ. Bên cạnh đó, các không gian văn hóa cổ vẫn đang hoạt động, khiến người ta như được sống lại thời gian xưa cũ.

Những con phố cổ nhuốm màu thời gian vẫn luôn khiến người ta lòng mỗi khi đặt chân đến

Những điểm tham quan “chất lừ”

Hà Nội sở hữu rất nhiều điểm tham quan nổi tiếng, mặc dù đều là những cái thên quen thuộc những vẫn chưa bao giờ ngừng hot đối với dân du lịch như: quảng trường Ba Đình – lăng Bác, Hồ Gươm, phố cổ Hà Nội, Văn Miếu – Quốc Tử Giám, chùa Trấn Quốc, Hồ Tây, nhà hát lớn Hà Nội, hoàng thành Thăng Long, cầu Long Biên, ga Hà Nội, chùa Một Cột, nhà tù Hòa Lò, đền Quán Thánh…

Các điểm tham quan ở Hà Nội phần lớn đều mang tính lịch sử nên chưa bao giờ ngừng hot

Ẩm thực phong phú, đa dạng

Nhiều người nói rằng, đến Hà Nội mà không khám phá ẩm thực ở đây thì thật phí cả chuyến đi. Quả đúng như vậy. Ẩm thực Hà thành không chỉ phong phú, đa dạng mà còn có tính “mùa vụ” nên chẳng bao giờ làm du khách thập phương thất vọng. Đặc biệt, Hà Nội sở hữu một số lượng khá lớn các món ăn đường phố hấp dẫn với giá rẻ luôn sẵn sàng chiều lòng du khách. Trong đó, các món nổi bật có thể kể đến như: cháo sườn, bún thang, bún ốc, nộm bò khô, miến trộn mực, bánh chưng rán…

Ẩm thực Hà thành vừa ngon, bổ lại rẻ nên luôn làm hài lòng du khách

Thủ đô nước Việt ẩn chứa rất nhiều điều thú vị để du khách tứ phương khám phá mãi không hết. Bạn đã sẵn sàng cho chuyến du lịch đến Hà thành chưa? Nếu đã có kế hoạch vi vu Hà Nội, còn chờ gì mà không liên hệ với các đại lý Bamboo Airways để đặt vé máy bay ngay từ hôm nay?

Post Comment